Cách chọn băng tải thực phẩm phù hợp

Địa chỉ: 2218/3B, Tổ 50, KP3, P. An Phú Đông, Q12, TP.HCM

Email: quyendanviet@gmail.com

Tiếng Việt Tiếng Anh
Cách chọn băng tải thực phẩm phù hợp

Cách chọn băng tải thực phẩm phù hợp

Sau khi chọn loại băng tải mình cần và xác định công suất hoạt động cần thiết, bạn có thể bắt đầu thiết kế hệ thống bang tải. Chúng tôi khuyên bạn ghi nhớ các yếu tố sau nếu bạn đang băn khoăn về cách chọn băng tải thực phẩm phù hợp.


  • 0
  • Liên hệ
  • - +
  • 847
  • Thông số kỹ thuật
  • Thông tin liên hệ

     Băng tải đáp ứng một nhu cầu rất cơ bản: vận chuyển hàng hóa, vật liệu từ nơi này đến nơi khác. Chúng có đủ hình dạng, kích cỡ và chất liệu, đồng thời vận chuyển rất nhiều loại mặt hàng trong ngành chế biến và sản xuất thực phẩm – từ nông sản và đồ nướng đến thịt, cá và gia cầm.

     Băng tải thực phẩm cũng có thể giúp bạn tăng cường sản xuất, cải thiện hiệu suất của hệ thống, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động, hợp lý hóa quy trình chế biến hoặc thậm chí giảm chi phí vận hành.

Cách chọn băng tải thực phẩm

     Sau khi chọn loại băng tải mình cần và xác định công suất hoạt động cần thiết, bạn có thể bắt đầu thiết kế hệ thống bang tải. Chúng tôi khuyên bạn ghi nhớ các yếu tố sau nếu bạn đang băn khoăn về cách chọn băng tải thực phẩm phù hợp.

Vệ sinh

     Ngành công nghiệp thực phẩm hoạt động với những quy định khắt khe nên bạn phải nghĩ đến vấn đề vệ sinh khi lựa chọn băng tải. Thiết kế đơn giản với ít bộ phận chuyển động hơn, số lượng bề mặt ngang hạn chế và các mối hàn liền mạch sẽ dễ vệ sinh hơn. Chúng cũng làm giảm các điểm tích tụ chất gây ô nhiễm và vi khuẩn. Để giảm hơn nữa nguy cơ xảy ra vấn đề ô nhiễm, hãy chọn băng tải có vị trí tự thoát nước và không có điểm đọng nước. Băng tải dùng ngành thực phẩm thường sử dụng vật liệu vệ sinh như inox.

 

 

Bảo trì

     Hãy tìm một băng tải cần ít bảo trì để giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động và tăng năng suất. Giống như việc làm sạch, việc tìm kiếm sản phẩm thiết kế thông minh đơn giản, không có nhiều bộ phận chuyển động sẽ giúp ích; các bộ phận chuyển động tiếp xúc với các yếu tố của quá trình chế biến thực phẩm sẽ cần được bảo trì nhiều hơn. Cố gắng chọn một băng tải không yêu cầu dụng cụ để nâng/tháo đai và cân nhắc xem bạn có thể tháo và làm sạch băng tải dễ dàng và nhanh không.

Sự an toàn

     Nếu hệ thống băng tải bạn chọn có các tính năng an toàn hiệu quả, bạn có thể giảm thiểu được rủi ro trong quá trình sản xuất, đảm bảo an toàn hàng hoá đặc biệt là người lao động. Hãy tìm những thiết bị có ít bộ phận chuyển động và có ít điểm nguy hiểm. Ngoài ra, hãy xem xét các bộ phận như khung đỡ, tấm bảo vệ và công tắc tắt.

Dây đai băng tải

     Nếu bạn đang thắc mắc làm thế nào để chọn được băng tải ngành thực phẩm thì không thể bỏ qua dây đai. Thực phẩm chủ yếu sẽ tiếp xúc với bề mặt đai, vì vậy điều quan trọng là bạn phải chọn vật liệu đai phù hợp cho ứng dụng của mình. Hãy xem xét các đặc điểm vệ sinh, mức độ dễ dàng làm sạch, khả năng chịu nhiệt độ khắc nghiệt, khả năng chống mài mòn và khả năng thoát nước. Các lựa chọn phù hợp dành cho bạn bao gồm polyester, PVC, và lưới inox.

 

 

Chi phí vận hành và bảo trì

     Khi bạn so sánh giá của các loại băng tải khác nhau, hãy nhớ xem xét chi phí vận hành và bảo trì hệ thống. Bạn sẽ chi bao nhiêu cho băng tải trong suốt vòng đời của nó? Điều này sẽ yêu cầu bạn phải nghiên cứu độ bền của loại băng tải bạn sẽ sử dụng.

Độ bền

     Băng tải phải thực phẩm thường phải hoạt động trong môi trường khắt khe, đôi khi phải chạy nhiều ca cùng một lúc. Sự lựa chọn vật liệu của bạn sẽ ảnh hưởng lớn đến tuổi thọ của thiết bị. Bạn cần một loại vật liệu có thể chịu được các hoạt động hàng ngày cũng như công việc làm sạch thường xuyên, thường liên quan đến áp lực nước cực cao. Thép không gỉ có tuổi thọ cao hơn nhiều so với nhựa, đặc biệt là trong môi trường công nghiệp khắc nghiệt, nhưng độ bền của nó đi kèm với chi phí cao hơn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐAN VIỆT

VP: 2218/3B, Tổ 50, KP3, P. An Phú Đông, Q12, TP.HCM

NM: 99-101 Võ Thị Thừa, KP3, P. An Phú Đông, Q12, TP.HCM

ĐT: 028 3719 5221/ Fax: 08 3 719 7040

DĐ:  Ms Thủy: 0983.251.679 - Mr. Quyền: 0909.968.384 

Email: quyendanviet@gmail.com - thuy@danvietco.com.vn  

Website: https://danvietco.com.vn

GPKD: 0304674949 - Ngày cấp: 02/11/2006

Nơi Cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh

Sản phẩm cùng loại
0
Chỉ đường
Zalo
Hotline