Thông tin chi tiết về băng tải xích bạn cần biết

Địa chỉ: 2218/3B, Tổ 50, KP3, P. An Phú Đông, Q12, TP.HCM

Email: quyendanviet@gmail.com

Tiếng Việt Tiếng Anh
Thông tin chi tiết về băng tải xích bạn cần biết

Thông tin chi tiết về băng tải xích bạn cần biết

Có một số nhu cầu khác của hoạt động sản xuất mà băng tải con lăn hay băng tải cao su không thể đáp ứng được, chẳng hạn như chịu nhịệt độ cao, độ ẩm cao, chịu lực cao hoặc đòi hỏi độ bền cao trong lúc vận hành. Đối với những yêu cầu này thì băng tải xích thường là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất.


  • 0
  • Liên hệ
  • - +
  • 747
  • Thông số kỹ thuật
  • Thông tin liên hệ

     Trong số các loại hệ thống băng tải con lăn và băng tải cao su là 2 model thông dụng và phổ biến nhất. Tuy nhiên, có một số nhu cầu khác của hoạt động sản xuất mà băng tải con lăn hay băng tải cao su không thể đáp ứng được, chẳng hạn như chịu nhịệt độ cao, độ ẩm cao, chịu lực cao hoặc đòi hỏi độ bền cao trong lúc vận hành. Đối với những yêu cầu này thì băng tải xích thường là giải pháp được lựa chọn nhiều nhất.

Băng tải xích là gì?

     Băng tải xích là loại băng tải được tạo thành từ các mô-đun ngắn được liên kết với nhau tạo thành một dây băng tải dài và linh động như dây xích. Chúng được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau và có nhiều loại khác nhau so với các loại băng tải khác. Băng tải xích thường được sử dụng trong những trường hợp mà các loại băng tải khác không thể chịu được các yếu tố như nhiệt độ cao, độ ẩm cao, tải trọng lớn hay yêu cầu độ bền cao trong quá trình vận hành.

 

 

Các thành phần của băng tải xích

1. Xích tải

     Xích tải là bộ phận chuyển động chính vận chuyển hàng hóa từ điểm này đến điểm khác. Băng tải xích thường có 2 loại phổ biến là xích tải inox và xích tải nhựa. Chúng cũng có thông số kỹ thuật và đặc điểm khác nhau:

- Băng tải xích nhựa: Loại này có mô đun làm bằng nhựa cứng nên trọng lượng nhẹ, kết cấu đơn giản nhưng vẫn đảm bảo độ chắc chắn. Chúng có tính thẩm mỹ và phù hợp với nhiều địa hình khác nhau.

- Băng tải xích inox: Loại này gồm các module xích làm bằng thép không gỉ. Băng tải xích inox có khả năng chống trầy xước cao, chịu được nhiệt độ khắc nghiệt và môi trường ăn mòn, dễ dàng vệ sinh. Chúng thường được sử dụng trong các ngành công nghiệp thực phẩm, đồ uống và y tế.

2. Bộ phận chuyển động

     Băng tải xích không thể tự di chuyển dựa trên trọng lực như băng tải con lăn. Thay vào đó, chúng yêu cầu một ổ đĩa và động cơ để di chuyển bề mặt băng tải.

 

 

3. Khung băng tải

     Khung đóng vai trò là giá đỡ, vật cố định và bộ nâng cho băng tải. Nó thường được làm bằng inox, thép, hoặc nhôm định hình.

4. Tủ điều khiển

     Tủ điều khiển là một thành phần thiết yếu của hệ thống băng tải xích. Nó chứa các thiết bị điện như biến tần điều khiển tốc độ, rơle, bộ khởi động, công tắc, bộ hẹn giờ,…

     Ngoài ra, một số ứng dụng có thể yêu cầu hệ thống chiếu sáng, đường khí nén, tay đỡ, nẹp và các phụ kiện khác.

 

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI ĐAN VIỆT

VP: 2218/3B, Tổ 50, KP3, P. An Phú Đông, Q12, TP.HCM

NM: 99-101 Võ Thị Thừa, KP3, P. An Phú Đông, Q12, TP.HCM

ĐT: 028 3719 5221/ Fax: 08 3 719 7040

DĐ:  Ms Thủy: 0983.251.679 - Mr. Quyền: 0909.968.384 

Email: quyendanviet@gmail.com - thuy@danvietco.com.vn  

Website: https://danvietco.com.vn

GPKD: 0304674949 - Ngày cấp: 02/11/2006

Nơi Cấp: Sở Kế Hoạch và Đầu Tư Thành Phố Hồ Chí Minh

Sản phẩm cùng loại
0
Chỉ đường
Zalo
Hotline